Thứ Năm, 29 tháng 12, 2011

Dinh Duong Cho Người Gầy-Cách Nấu Bún Bò Huế Chay


Dinh Duong Cho Người Gầy

Muốn tăng cân, bạn cần tạo điều kiện để cơ xương phát triển, tích luỹ mỡ cho cơ thể. Hàng ngày, chúng ta cần nhiều năng lượng để sống, hoạt động và làm việc. Điều này có nghĩa là chúng ta phải cung cấp năng lượng cho cơ thể nhiều hơn mức năng lượng sử dụng.Vì vậy, để tăng cân, bên cạnh việc xây dựng một lối sống lành mạnh, bạn còn cần có một chế độ dinh duong hợp lý.
dinh duong

Bạn cần tích cực hơn trong việc ăn uống, chú ý đến từng bữa ăn và món ăn. Mỗi ngày, ngoài ba bữa chính với đầy đủ bốn nhóm chất dinh duong bột đường, đạm, béo, rau và trái cây. Bạn cần ăn thêm 1-3 bữa phụ. Các bữa ăn phụ này xen kẽ giữa các bữa chính với cốc sữa, bát chè, củ khoai… Nếu không dị ứng với loại thức ăn nào, bạn nên dùng nhiều loại thực phẩm trong ngày.
chat dinh duong

Dinh duong cho người muốn tăng cân
Người muốn tăng cân cần được cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể
Ngoài ra, việc đổi món ăn đa dạng sẽ giúp bạn không bị ngán, cơ thể lại nhận được đủ chất dinh dưỡng. Nếu không dùng đa dạng các loại thức ăn, bạn sẽ bị thiếu một số vi chat dinh duong quan trọng, gây biếng ăn và một số bệnh lý khác.
Bạn không nên ăn vặt suốt ngày mà nên dồn vào những bữa ăn chính hoặc bữa ăn phụ. Trước bữa ăn chính khoảng 2 giờ bạn không nên ăn uống bất kỳ món gì. Hãy để dành và thưởng thức chúng sau bữa ăn chính. Trong bữa chính nên dùng các loại thức ăn có chất béo, thịt, bánh kem…
Nếu không ăn được nhiều, bạn có thể dùng nhiều món trong cùng một bữa. Chẳng hạn sau bữa chính bạn có thể dùng thêm sữa hoặc trái cây.

Cách Nấu Bún Bò Huế Chay
che do dinh duong

Nguyên liệu:

- 70gr cốt súp chay

- 200g chả quế chay

- 100g chả lụa chay

- 50g bò lát chay khô

- 3 cây xả đập dập

- 2 muỗng canh ớt xa tế

- 2 muỗng canh dầu điều

- 1 muỗng canh nước mắm ruốc chay

- 1,5kg sợi bún to

- Ăn kèm rau sống các loạiCách làm:

Cách làm:

1. Bò lát ngâm nở mềm, ướp 1 muỗng canh cốt súp chay, 1muỗng canh dầu ăn khoảng 5 phút.

2. Bắc lên bếp đun trên lửa lớn cho chín thơm. Cho 2,6 lít nước lạnh vào nồi cùng với 70gr cốt súp chay nấu sôi.

3. Thả xả cây đập dập vào. Nêm dầu điều, ớt xa tế, mắm ruốc chay vào là được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét