Thứ Sáu, 2 tháng 12, 2011

Ăn Chay Đủ Chất Dinh Duong



Ăn chay và dinh duong



  


Ngày nay, việc ăn chay không còn giới hạn trong những cộng đồng giáo hội mà đã phát triển lan rộng đến các tầng lớp khác trong xã hội như người cao tuổi giới trẻ, tri thức và chuyên gia…
Có rất nhiều nguyên nhân để ăn chay như:
an chay

_ Ăn chay vì niềm tin giáo hội.
_ Ăn chay vì sức khỏe: Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng thực rằng an chay giúp ngăn ngừa các căn bệnh của thời đại như tiểu đường, huyết áp, tim mạch, béo phì, mỡ máu, loãng xương….
_ Ăn chay để bảo vệ môi trường và cân bằng sinh thái: khi an chay sẽ động viên mọi người tăng hoạt động trồng trọt giảm chất thải ra môi trường từ các hoạt động của ngành công nghiệp chăn nuôi. Giảm nguy cơ bắt thú quý hiếm để lấy thịt.
_ Ăn chay thu nhập: Thực phẩm chay chủ yếu là rau củ quả nên thường rẻ hơn thịt (đối với Việt Nam).
ăn chay

Thực tế cho thấy ăn chay hay ăn mặn để đủ chất dinh duong đều là một nghệ thuật đòi hỏi nhiều kiến thức và hiểu biết chuyên sâu. Tuy nhiên, ăn chay sẽ khó hơn rất nhiều vì ta đã loại bỏ một số chất dinh duong thiết yếu có trong động vật mà thay thế bằng những nguồn cung cấp bằng thực vật. Ngoài ra việc ăn chay không đúng cách không thể phòng chóng được các căn bệnh thời đại kể trên mà còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh khác về dinh duong.
http://dinhduonganchayvn.wordpress.com/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét