Chủ Nhật, 12 tháng 2, 2012

Lợi Ích Của Ăn Chay-Gà Cam Và Gà Chiên Chay

Lợi Ích Của Ăn Chay


1.Lợi ích ăn chay tăng cường sức khỏe, cung cấp đầy đủ năng lượng và cân bằng một cách hài hòa các chất dinh duong trong cơ thể.
2. Không gây béo phì do ít hấp thu chất béo.
3. Chống lão hóa tinh thần và thể lực.
4. Người ăn kiêng theo chế độ ăn chay còn giảm hoặc tránh được nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp.
an chay-cach lam cac mon an chay

5. Ngoài tác dụng chống táo bón và một số bệnh khác, chất xơ trong thực phẩm có nguồn gốc thực vật còn mang tác dụng ngăn ngừa chứng viêm màng dạ con ở phụ nữ mà không gây ra bất kỳ một tác dụng phụ nào.
6. Tránh được chứng tắc nghẽn động mạch vì chế độ ăn chay không làm lượng cholesterol trong máu tăng lên.
7. Thực vật là nguồn thực phẩm có hàm lượng acid amin cao, rất tốt cho sức khỏe.
8. Người ăn chay thường có tâm trí bình tĩnh, sáng suốt, nhân ái vì cơ thể ít hấp thụ các chất kích thích có trong thực phẩm động vật.
9. Có tác động tích cực đối với tài nguyên môi trường, hệ sinh thái...
ăn chay

Ngoài ra, như đã nói trên, chế độ an chay làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Tuy nhiên chế độ an chay lại thiếu các chất acid béo omega 3 và vitamin B12, lại làm gia tăng nguy cơ xuất hiện các cục máu đông trong thành mạch và từ đó gia tăng nguy cơ bệnh tim mạch. Để phát huy tối đa lợi ích chế độ an chay và hạn chế tác dụng bất lợi, người ăn chay nên bổ sung hai chất này vào chế độ ăn của mình, cũng như có thể sử dụng thuốc bổ sung vitamin B12 và acid béo omega 3.

Gà Cam
Nguyên liệu:
- 200g nấm đầu khỉ, 2g muối, 1.5g bột ngọt, 1g gừng, 75g bột năng khô, 50g cam, 30g đường trắng, 1000g dầu ăn.
Cách Làm:
- Cắt nấm đầu khỉ thành miếng mỏng, cho vào nước ngâm khoảng 2 giờ để loại bỏ vị chua và chát, vắt ráo nước, cho vào chén, thêm muối, bột ngọt, gừng, bột vào chén rồi trộn đều.
- Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng, cho miếng nấm vào chiên đến khi có màu vàng óng thì vớt ra, xếp vào đĩa.
- Cho dầu vào chảo, cho nước cam, đường đun sôi cho bột năng hòa nước vào để sệt lại, đem rưới lên đĩa nấm thành "gà mềm".
an chay-nau mon an chay

Gà Chiên
Nguyên liệu:
- 12 miếng tàu hũ ki non, 1 tách nước nấm hương, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 nhúm tiêu, 1/2 muỗng canh dầu mè. Đun sôi gia vị và để nguội
Cách Làm:
Phết gia vị lên mỗi miếng tàu hũ ki, rắc bột năng, đặt 2 miếng tàu hũ ki cạnh nhau, ghép từng miếng có bề rộng khoảng 5cm, gắn với nhau bằng tăm tre, châm lỗ trên mặt bằng 1 cây kim.
Đun sôi 1 lượng dầu đủ ngập miếng tàu hũ ki, chiên cho tới khi đậu hũ vàng cả 2 mặt, vớt ra để ráo dầu, gỡ tăm ra và cắt thành từng miếng nhỏ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét