Thứ Ba, 6 tháng 3, 2012

Thành Phần Món Ăn Chay-Heo Xào Chua Ngọt

Thành Phần Món Ăn Chay


1.Lợi ích ăn chay tăng cường sức khỏe, cung cấp đầy đủ năng lượng và cân bằng một cách hài hòa các chất dinh duong trong cơ thể.
2. Không gây béo phì do ít hấp thu chất béo.
3. Chống lão hóa tinh thần và thể lực.
4. Người ăn kiêng theo chế độ ăn chay còn giảm hoặc tránh được nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp.
ăn chay

5. Ngoài tác dụng chống táo bón và một số bệnh khác, chất xơ trong thực phẩm có nguồn gốc thực vật còn mang tác dụng ngăn ngừa chứng viêm màng dạ con ở phụ nữ mà không gây ra bất kỳ một tác dụng phụ nào.
6. Tránh được chứng tắc nghẽn động mạch vì chế độ ăn chay không làm lượng cholesterol trong máu tăng lên.
7. Thực vật là nguồn thực phẩm có hàm lượng acid amin cao, rất tốt cho sức khỏe.
8. Người ăn chay thường có tâm trí bình tĩnh, sáng suốt, nhân ái vì cơ thể ít hấp thụ các chất kích thích có trong thực phẩm động vật.
9. Có tác động tích cực đối với tài nguyên môi trường, hệ sinh thái...
ăn chay-thức ăn chay

Ngoài ra, như đã nói trên, chế độ ăn chay làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Tuy nhiên chế độ ăn chay lại thiếu các chất acid béo omega 3 và vitamin B12, lại làm gia tăng nguy cơ xuất hiện các cục máu đông trong thành mạch và từ đó gia tăng nguy cơ bệnh tim mạch. Để phát huy tối đa lợi ích chế độ thức ăn chay và hạn chế tác dụng bất lợi, người ăn chay nên bổ sung hai chất này vào chế độ ăn của mình, cũng như có thể sử dụng thuốc bổ sung vitamin B12 và acid béo omega 3.

Heo Xào Chua Ngọt
Nguyên liệu:
- 150g hạt đào
- 2 lát thơm xắt miếng nhỏ
- 1 trái ớt xanh xắt miếng nhỏ
- 2 trái ớt đỏ xắt miếng nhỏ
Bột nhào:
- 1/2 tách bột mì
- 1 muỗng cà phê bột lọc trong
- 3/4 muỗng cà phê bột men nở
- 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 tách nước
Hòa đều các thành phần, thêm một muỗng canh dầu, trộn lại một lần nữa.
ăn chay-món ăn chay

Nước xốt:
- 7 muỗng canh nước
- 2 muỗng canh giấm trắng
- 3 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh nước xốt cà chua
- 10 lát sơn tra (táo gai) xắt tròn
- 1 ½ muỗng cà phê bột năng.
Chú ý: Sơn tra nên ngâm nước trước 30 phút trước khi bắt đầu làm nước xốt.
Cách Làm:
Trụng hạt đào vào nước đang sôi khoảng 1 phút, vớt ra để ráo.
Đun hạt đào với 3/4 muỗng cà phê muối trong 2 tách nước sôi khoảng 3 phút, để ráo nước, phủ bột nhào, chiên thật dòn, vớt ra để ráo dầuChiên kỹ ớt xanh và ớt đỏ một lúc, để ráo.
Đun sôi nước xốt vối một muỗng canh dầu, cho mọi nguyên liệu đã chuẩn bị bên trên vào, đảo nhanh, dọn lên.
Ăn chay, quán ăn chay, nấu ăn chay, các món ăn chay ngon, món ăn chay, món ăn chay dễ làm, ăn chay đúng cách, thức ăn chay, cách làm món ăn chay, đồ ăn chay.











Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét